CÓ NHỮNG THỨ, NÊN LÀM THỬ MỘT LẦN, KHI CÒN TRẺ

Nói thiệt em không thấy đẹp. Em chỉ thấy mắc cười. Cười lăn cười bò, vì mặt nó không hợp với kiểu đầu rất chơi như vậy. Mắc cười hơn là mẹ em đã mất nguyên một buổi tối ngồi bên cạnh nhìn chằm chằm vào cái đầu siêu nghệ thuật của nó để giảng giải và bắt nó hứa đây là lần cuối cùng.
 
Em không biết đó có phải là lần cuối cùng hay không nhưng em thấy, ít nhất với nó, đã có lần đầu tiên.
 
Em nói với nó, có những thứ lúc trẻ mình phải thử, phải làm, phải trải qua. Sau này, hay chỉ một vài năm sau thôi, ta sẽ không bao giờ có điều kiện và cơ hội để làm nữa.
 

 

Thử hỏi vài năm nữa em trai ra trường, chuẩn bị đi làm, hay đi làm rồi, cũng khó để một bữa máu lên, ra đường vác về mái đầu Beckham (trừ khi em là nghệ sĩ, hay em trai em cũng kệ mẹ thế giới như chị của nó, thì không nói làm gì hehe. Mà chị của nó may mắn cũng làm trong môi trường khá thoải mái, chứ làm nhà nước hay ngân hàng giờ này đã bị treo lên ngay khi mặc áo hở hình xăm đi làm).
 
Có những thứ, khi trẻ, nếu muốn, ta hãy làm. Làm để biết ta đã sai, đừng bao giờ làm nữa. Làm để biết ít nhất ta đã một lần trong đời dám làm nó, chứ không phải cứ hối tiếc mãi hoài. Và tin em đi, càng lớn, càng già ta càng hèn, càng sợ rủi ro, nên càng ít dám làm những thứ mình muốn.
 
Thế nên, khi còn trẻ, hãy làm đi, càng nhiều càng tốt.
 

 

Như hồi xưa em là một trong những người đầu tiên tổ chức Free Hugs ở Việt Nam.
 
Như em một buổi chiều, quyết định, đây không phải là thành phố em muốn ở, đã làm mọi cách để chuyển trường sang thành phố khác học tiếp, trải nghiệm cuộc sống một mình.
 
Như em đi xuyên việt năm 19 tuổi.
 
Hay như dám yêu một tình yêu rất tuyệt vọng.
 
Hay như các bạn em, những người đi khắp năm châu, làm business, làm dự án khắp nơi,… từ rất sớm khi các bạn còn rất trẻ.
 
Làm đi các bạn ơi. Cứ thử một lần, khi tụi mình còn trẻ.


Nguồn: Cáo – Xanh Magazine

Bình luận

bình luận